ขนมบัวหิมะ ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์

               ขนมไหว้พระจันทร์ ( Moon Cake ) เป็นขนมที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน เป็นขนมตามเทศกาลมักมีการทำขนมไหว้พระจันทร์ในช่วงเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ( ในคืนวันเพ็ญ เดือน 8 ตามปฏิทินจีน ) เพื่อเป็นการเซ่นไหว้บูชาดวงจันทร์และเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตด้วย  สำหรับใครที่คุ้นชินกับรสชาติแบบเดิม ๆ เราอยากชวนให้มาลองลิ้มลิ้มชิมรส  ขนมบัวหิมะ หรือ ขนมไหว้พระจันทร์แบบนิ่ม กันดูบ้างค่ะ เป็นขนมที่หน้าตาเหมือนขนมไหว้พระจันทร์ทุกอย่าง ต่างกันที่สูตรนี้ไม่ต้องใช้เตาอบนะคะ ตรงเนื้อแป้งที่นุ่มนิ่มหนึบหนับและความหลากหลายของไส้ขนมแสนอร่อย  วันนี้เราก็มีวิธีการทำ “ ขนมบัวหิมะ ไส้ช็อกโกแลตเฟอเรโร่  ” มาฝากทุกคนเช่นเคย  โดยจะเป็นสกิลการทำขนมไม่ใช้เตาอบ จะมีวิธีการทำยังไงไปดูกัน !! สูตรขนมบัวหิมะ ไส้ช็อกโกแลต เริ่มต้นของการทำขนม จะต้องเตรียมทำส่วนของไส้เอาไว้ก่อนล่วงหน้า 1 วัน เพื่อให้ไส้ขนมมีความชุ่มฉ่ำ เนื้อสัมผัสอร่อยมากยิ่งขึ้น เรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำไส้ช็อกโกแลตกันนะคะ ส่วนผสมทำไส้ช็อกโกแลต                -เนยสด  115  กรัม                -น้ำตาลทราย  60  กรัม                -แป้งอเนกประสงค์  72  […]

เค้กชิฟฟ่อน

หนึ่งในบรรดา Basic cake ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่างเมนู “ชิฟฟ่อนเค้ก” หรือ “เค้กเนื้อชิฟฟ่อน” ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เบา ฟู นุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามวัตถุดิบหลักรสชาติที่เราเลือก เช่น รสวานิลลา, รสใบเตย, รสมะพร้าว โดยปกติแล้วเค้กชนิดนี้ นิยมกินคู่กับเครื่องดื่มประเภทชานม, โอวัลติน, หรือกาแฟใส่นม (แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล) เพราะเนื้อเค้กชนิดนี้ ใช้ไขมันเป็นน้ำมันพืช เป็นวัตถุดิบในการทำ เพื่อต้องการให้เค้กมีความชุ่มชื้นแต่ไม่ทำให้เนื้อเค้กหนัก โดยมากนิยมใช้น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพืชชนิดอื่นที่ไม่มีกลิ่น สูตรเค้กชิฟฟ่อน รสมะพร้าว วัตถุดิบ ส่วนที่ 1 แป้งเค้ก 75 กรัม ผงฟู 1/2 ช้อนชา ส่วนที่ 2 ไข่แดง 4 ใบ น้ำตาลทรายป่น 35 กรัม เกลือ 1/8 ช้อนชา น้ำมะพร้าว […]

Star Products ส่งแรงใจมอบเงินบริจาคเพื่ออุปกรณ์การแพทย์ COVID-19

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในประเทศไทยอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้เกิดวิกฤติการณ์การขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างหนัก ในขณะที่จำนวนผู้ป่วยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นไปอีก ส่งผลทำให้การช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 เป็นไปอย่างยากลำบาก การช่วยเหลือไม่ทั่วถึง และไม่ทันต่อจำนวนความต้องการ ดังนั้น เมื่อวันที่11 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาทางบริษัท STAR PRODUCTS พร้อมครอบครัวลยานันท์ และบริษัทในเครือ ยูเนียน อินต้า จำกัด โดยมีตัวแทนฝ่ายผู้บริหารบริษัท คุณจิตราภรณ์ ลยานันท์ CEO คุณวิวิศน์ ลยานันท์ CMO คุณวิลาวัณย์ ลยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้มอบเงินบริจาคเพื่ออุปกรณ์ทางการแพทย์โควิด -19 เป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยมีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเป็นผู้รับมอบเงินบริจาคในครั้งนี้ นำโดย รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผอ. รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ผศ.นพ.ฉัตรชัย มิ่งมาลัยรักษ์ ผอ. รพ.สนามธรรมศาสตร์ ผศ.พญ.กริชา ไม้เรียง รองผอ.รพ. โดยในการบริจาคเงินในครั้งนี้ ทางบริษัท STAR PRODUCTS พร้อมครอบครัวลยานันท์ และบริษัทในเครือ […]

แนะนำ! ถาดกระดาษ Star Products ปลอดภัย เข้าเตาอบได้

ถาดกระดาษ Star Products คือบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเบเกอรี่ ที่ใช้วัสดุการผลิตจากกระดาษธรรมชาติ ผ่านการรับรองมาตรฐานเป็นบรรจุภัณฑ์ฟู้ดเกรด (Food Grade) ปลอดภัย ทั้งต่อผู้บริโภค ผู้ใช้, ผู้ขาย, ร้านค้า, ผู้ประกอบการ มั่นใจเลือกใช้ถาดกระดาษ Star Products บรรจุภัณฑ์คุณภาพ ถาดกระดาษ Star Products ตอบโจทย์ผู้ใช้, ผู้ขาย ในปัจจุบัน ผู้ขาย, ร้านค้า, ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ เปิดขายอาหาร,เบเกอรี่ผ่านช่องทาง Online รวมถึงมีบริการเดลิเวอรี่ จัดส่งตรงถึงบ้านลูกค้า ถาดกระดาษ Star Products นอกจากปลอดภัย ใช้วัตถุดิบฟู้ดเกรดแล้ว ยังมีฝาพร้อมในแพ็ค เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกภายนอก ฝาถาดกระดาษ Star Products จึงแข็งแรง ปิดสนิทกับตัวถาด ใช้งานง่าย เรียงซ้อนได้ ขนส่งสะดวก ถาดกระดาษ Star Products แข็งแรง ไม่รั่วซึม เพื่อตอบโจทย์ผู้ขาย ร้านค้า, ผู้ประกอบการ ถาดกระดาษ Star […]

สูตรทอฟฟี่เค้ก

หลาย ๆ คนที่ชอบรสชาติของถั่ว ผสมกับคาราเมล จะต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ” ทอฟฟี่เค้ก หรือ ท๊อฟฟี่เค้ก ” หน้าแน่นๆ หอมหวานคาราเมลแบบกลมกล่อม สูตรที่เราเลือกมาแจกให้กับเพื่อน ๆ ในรอบนี้ สามารถส่งทางไปรษณีย์ได้ เพราะเป็นขนมที่สามารถอยู่นอกตู้เย็นได้อย่างน้อย 4-5 วัน ซึ่งก็เพียงพอที่เราจะขนส่งความอร่อย ไม่ว่าจะอยู่ไกลสักแค่ไหน ♥ สูตร ทอฟฟี่เค้ก อร่อยลงตัวจากครูกวาง และครูเคน Double K Delicious อยากให้ทุกคนลองทำสูตร ทอฟฟี่เค้ก นี้ เพื่อสร้างอาชีพ หรือสร้างรายได้เสริมได้เลยค่ะ นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้ในเมนูนี้ ถาดฟอยล์สำหรับเบเกอรี่ No.4360-P ของสตาร์โปรดักส์ รูปทรงสี่เหลี่ยมกระทัดรัด สำหรับ 1-2 คนรับประทาน ฝาออกแบบพิเศษ ให้สามารถใส่สายคาดกล่อง เพิ่มความหรูหราให้กับเมนูนี้ได้อีกด้วย และด้วยดีไซน์ที่คำนึกถึงผู้บริโภคแล้ว หลังสายคาดกล่องจะไม่เลื่อนหลุด แถมยังซ้อนกล่องได้พอดี ทำให้ขนส่งได้เยอะขึ้นด้วยค่ะ เอ้าหล่ะ ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดสูตร ทอฟฟี่เค้ก […]

1 2 3 35